IoT - Arduino, Lập Trình, NodeMCU ESP8266, Tài Liệu

Đồ án IoT – 3 ý tưởng để bắt đầu với Arduino

Bạn đang muốn bắt đầu một đồ án IoT đơn giản. Vấn đề là, hầu hết những người mới không biết bắt...

Written by AnonyHome
· 3 min read >
Đồ án IoT – 3 ý tưởng để bắt đầu với Arduino

Bạn đang muốn bắt đầu một đồ án IoT đơn giản. Vấn đề là, hầu hết những người mới không biết bắt đầu từ đâu, do không có kinh nghiệm từ những người đi trước, không có kiến thức nền về các thiết bị điện tử, và các dự án gợi ý có vẻ hơi khó cho người mới bắt đầu.  Đừng lo lắng, hôm nay AnonyHome sẽ giới thiệu 3 ý tưởng dự án IoT đơn giản, mà ngay cả những người mới bắt đầu làm quen với Arduino cũng có thể tự xây dựng. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Một số đồ nghề cần thiết

Để bắt đầu, bạn không cần những thiết bị phức tạp hay đắt tiền tất cả những gì bạn cần là các vật phẩm có trong hầu hết các bộ Arduino cho người mới dùng (starter kit), chẳng hạn như:

Đồ án IoT – Bắt đầu với 3 ý tưởng:

1. Hệ thống báo động Arduino đơn giản

Cảm biến chuyển động
Hệ thống báo động đơn giản này sử dụng cảm biến chuyển động để phát hiện chuyển động và phát ra âm thanh báo động và đèn LED nhấp nháy. Mặc dù chính xác là dự án này không giúp bảo vệ toàn bộ ngôi nhà, nhưng nó là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ những không gian nhỏ, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc ngăn kéo đồ ăn nhẹ của bạn khỏi những đứa trẻ tinh nghịch chẳng hạn. Để thực hiện ý tưởng này bạn cần thêm một số thiết bị sau:

2. Bộ điều khiển đèn giao thông

Lập trình Arduino cho người mới bắt đầu: Hệ thống đèn giao thông
Dự án siêu đơn giản này là một gợi ý tuyệt vời cho chương trình Arduino. Bộ điều khiển đèn giao thông sử dụng đèn LED màu đỏ, vàng và xanh lục để tái tạo mô hình đèn giao thông trên bảng mạch, cho bạn cơ hội để làm quen với cách lập trình trên Arduino nhằm điều chỉnh đầu ra, thời gian hoặc thậm chí cả trình tự.

3. Bộ điều khiển nhiệt độ Arduino

Trong một số trường hợp nhất định (như trồng cây trong nhà, làm mát các vật dụng trong tủ lạnh nhỏ, hay kiểm soát nhiệt độ của lồng nuôi các động vật, v.v…) có thể đòi hỏi nhiệt độ luôn phải ổn định. Với Arduino, và một vài bộ phận khác, bạn sẽ tạo ra thiết bị điều khiển nhiệt độ của riêng mình. Dự án này là một điểm khởi đầu hữu ích cho các dự án với ứng dụng trong thực tế hay các dự án điện tử khác liên quan đến Arduino.
Bạn sẽ cần:

  • Cảm biến nhiệt độ => link mua hàng shopee
  • Rơle hoặc công tắc cắm RC
  • Đầu vít
  • Hộp giữ nhiệt
  • Thành phần tạo nhiệt/làm mát, hoặc bóng đèn sợi đốt (hoặc cả hai)

Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một dự án mà bạn có thể thử với bộ Arduino của mình. Sau đó từng bước một các bạn có thể tiến tới những ý tưởng cao hơn để bắt đầu đồ án IoT của mình. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại ib AnonyHome để được hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công!

Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ