Trí tuệ nhân tạo

[AI Tutorial] – Bài 2: Ứng dụng của AI

Diễn đàn thảo luận về AI: https://suti.me/forums/7/ Website: www.anonyhome.com FB: fb.com/AnonyHome   Trí tuệ nhân tạo có nhiều ứng dụng khác nhau trong xã hội...

Written by AnonyHome
· 6 min read >
[Hướng dẫn về AI] - Bài 2: Kiểu của AI
[Hướng dẫn về AI] - Bài 2: Kiểu của AI

 

Trí tuệ nhân tạo có nhiều ứng dụng khác nhau trong xã hội ngày nay. Nó đang trở nên cần thiết cho thời đại ngày nay bởi vì nó có thể giải quyết các vấn đề phức tạp một cách hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, giải trí, tài chính, giáo dục, v.v. AI đang làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Sau đây là một số lĩnh vực có ứng dụng Trí tuệ nhân tạo:
[Hướng dẫn về AI] - Bài 2: Kiểu của AI

 

1. AI trong thiên văn học

 • Trí tuệ nhân tạo có thể rất hữu ích để giải quyết các vấn đề vũ trụ phức tạp. AI hữu ích để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến vũ trụ như cách thức hoạt động của vũ trụ, nguồn gốc vũ trụ, v.v.

2. AI trong chăm sóc sức khỏe

 • Trong khoảng mười năm gần đây, AI trở nên thuận lợi hơn cho ngành chăm sóc sức khỏe và sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp này.
 • Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang áp dụng AI để chẩn đoán tốt hơn và nhanh hơn cho con người. AI có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán các loại bệnh, các ứng dụng của công nghệ AI y tế cũng bao gồm các robot và thiết bị y tế hỗ trợ. Ví dụ, robot điện thoại có thể tạo điều kiện giao tiếp giữa bệnh nhân với các chuyên gia y tế; thiết bị đi bộ hỗ trợ có thể giúp điều phối đi, đứng hoặc ngồi; và robot giống như động vật có thể giao tiếp và xác định bệnh nhân.

3. AI trong chơi game

 • AI có thể được sử dụng cho mục đích chơi game. Các máy AI có thể chơi các trò chơi chiến lược như cờ vua hay các game chiến thuật để tạo nên độ khó cho game.
 • Hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp và ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều tựa game đến từ các hãng khác nhau. Việc các nhà sản xuất cố gắng tạo cho mình các AI để táo ựu khác biệt cho tựa game đã khiến cho thị trường ngành game được tăng độ cạnh tranh hơn rất nhiều. Bởi nhu cầu của con người về các game chiến thuật, thông minh ngày càng cao.

4. AI trong tài chính

 • AI và các ngành tài chính đang kết hợp rất tốt. Ngành tài chính đang triển khai tự động hóa, chatbot và học máy vào các quy trình tài chính.

5. AI trong bảo mật dữ liệu

 • Bảo mật dữ liệu là rất quan trọng đối với mọi công ty và các cuộc tấn công mạng đang phát triển rất nhanh trong thế giới kỹ thuật số. AI có thể được sử dụng để làm cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật hơn. Một số ví dụ như AEG bot, AI2 Platform được sử dụng để xác định lỗi phần mềm và các cuộc tấn công mạng một cách tốt hơn.

6. AI trong mạng xã hội

 • Các trang web mạng xã hội như Facebook, Twitter và Snapchat chứa hàng tỷ hồ sơ người dùng, cần được lưu trữ và quản lý một cách rất hiệu quả. AI có thể tổ chức và quản lý lượng dữ liệu khổng lồ này. AI có thể phân tích nhiều dữ liệu đó để xác định xu hướng, hashtag, và những yêu cầu của người dùng.

7. AI trong Du lịch & Vận tải

 • AI đang trở nên đòi hỏi cao đối với các ngành công nghiệp du lịch. AI có khả năng thực hiện nhiều công việc liên quan đến du lịch khác nhau như từ sắp xếp chuyến đi đến gợi ý các khách sạn, chuyến bay và các tuyến đường tốt nhất cho khách hàng. Các ngành công nghiệp du lịch đang sử dụng các chatbot được hỗ trợ bởi AI có thể tạo ra sự tương tác giống như con người với khách hàng để đáp ứng nhanh hơn và tốt hơn.

8. AI trong ngành công nghiệp ô tô

 • Một số ngành công nghiệp ô tô đang sử dụng AI để cung cấp trợ lý ảo cho người dùng của họ để có hiệu suất tốt hơn. Chẳng hạn như Tesla đã giới thiệu TeslaBot, một trợ lý ảo thông minh.
 • Nhiều ngành công nghiệp hiện đang làm việc để phát triển những chiếc xe tự lái có thể giúp hành trình của bạn an toàn và thuận tiện hơn.

9. AI trong Robotics:

 • Trí tuệ nhân tạo có một vai trò đáng chú ý trong Robotics. Thông thường, các robot thông thường được lập trình sao cho chúng có thể thực hiện một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại, nhưng với sự trợ giúp của AI, chúng ta có thể tạo ra các robot thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ bằng sự học hỏi của riêng chúng mà không cần lập trình trước.
 • Robot hình người là ví dụ điển hình nhất cho AI trong chế tạo robot, gần đây, robot Humanoid thông minh có tên là Erica và Sophia đã được phát triển có thể nói chuyện và hành xử giống như con người.

10. AI trong giải trí

 • Một số ứng dụng dựa trên AI trong cuộc sống hàng ngày với một số dịch vụ giải trí như Netflix hoặc Amazon. Với sự trợ giúp của các thuật toán ML/AI, các dịch vụ này có thể đưa ra các đề xuất cho các chương trình phù hợp với người dùng hơn.

11. AI trong nông nghiệp

 • Nông nghiệp là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều nguồn lực, lao động, tiền bạc và thời gian để có kết quả tốt nhất. Bây giờ nông nghiệp ngày đang trở nên tiên tiến và AI đang nổi lên trong lĩnh vực này. Nông nghiệp đang áp dụng AI làm robot nông nghiệp, giám sát cây trồng và phân tích, dự đoán. AI trong nông nghiệp sẽ rất hữu ích cho người nông dân.

12. AI trong thương mại điện tử

 • AI Hồi cung một trong hai thế AI chiều của chúng tôi, một trong những thứ khác nhau. Trong khi đó, chúng tôi có thể sử dụng một số thứ khác nhau, một trong những thứ khác nhau. thời trang gia đình hàng hóa cho đến cuối đời

13. AI trong Giáo dục:

 • AI có thể có một phần của họ trong phần của họ. Chatbot AI có khả năng giao tiếp với sinh viên và tình dục.
 • AI trong tương lai có thể làm được như thế này là một trong những gia đình, có thể là một trong những thứ tuyệt vời.

 

Làm thế nào để làm được điều đó

Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ