New, Tech Talk, Tin Tức

Top 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho Java Developer có thể học năm 2020

Nếu bạn là một lập trình viên Java và bạn đang suy nghĩ để học một số ngôn ngữ lập trình mới để mở...

Written by AnonyHome
· 3 min read >
Nếu bạn là một lập trình viên Java và bạn đang suy nghĩ để học một số ngôn ngữ lập trình mới để mở rộng kiến ​​thức và kỹ năng của bạn, nhưng bạn không chắc ngôn ngữ lập trình nào tốt hơn cho bạn thì bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà các nhà phát triển Java nên học vào năm 2020. Và tại sao họ nên học chúng? Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các ngôn ngữ lập trình này là ngôn ngữ lập trình dựa trên JVM nhưng tất cả chúng đều có những phẩm chất khác nhau khiến chúng trở nên độc đáo và hữu ích cho một nhiệm vụ nhất định.
Học một ngôn ngữ mới cung cấp cho bạn kinh nghiệm và kiến ​​thức để so sánh ưu và nhược điểm của hai ngôn ngữ lập trình, về cơ bản chúng cho phép bạn lập trình tốt hơn. Dưới đây là danh sách ba ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển Java nên học vào năm 2020. Bạn có thể nghĩ rằng tại sao tôi chỉ bao gồm 3 ngôn ngữ, tại sao không nhiều hơn? Bởi vì, học một ngôn ngữ mới không phải là dễ dàng, nó cần có thời gian và nỗ lực đôi khi bạn chỉ cần học một ngôn ngữ sẽ là quá đủ. Nhưng, nếu bạn cần các ngôn ngữ lập trình khác ngoài các ngôn ngữ JVM, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.
Top 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho Java Developer có thể học năm 2020

3 ngôn ngữ JVM Nhà phát triển Java nên tìm hiểu

Không cần phải quảng cáo thêm dưới đây là danh sách 3 ngôn ngữ lập trình mà nhà phát triển Java nên học. Chúng sẽ bổ sung cho kỹ năng phát triển Java của bạn và sẽ là công cụ mới trong kho vũ khí của bạn.

1. Scala

Scala đã xuất hiện từ khá lâu và khi nó xuất hiện lần đầu tiên, nó được quảng cáo là ngôn ngữ tốt nhất để thay thế Java. Nhưng… điều đó đã không xảy ra đặc biệt là sau khi một số tính năng lập trình chức năng được giới thiệu trong Java 8, ví dụ lambdas và stream…
Nhưng dù sao, Scala vẫn là ngôn ngữ đáng để học cho các nhà phát triển Java.

Trong vài năm qua, Scala đã phát triển và nhiều công ty và công ty mới thành lập đã bắt đầu sử dụng nó, ví dụ như Uber, Sony, Amazon, Autodesk, v.v., làm cho nó trở thành một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất.
Top 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho Java Developer có thể học năm 2020

2. Kotlin

Kotlin được JetBrains (nhà sản xuất IntelliJ IDEA, PyCharm và nhiều IDE hàng đầu khác giới thiệu vào năm 2011) nhưng không nhiều lập trình viên chú ý cho đến khi Google công bố nó là ngôn ngữ chính thức cho Phát triển Android trên Google IO 2017.
Giống như Groovy và Scala , Kotlin cũng chạy trên JVM và biên dịch thành Java bytecode; bạn có thể bắt đầu mày mò với Kotlin trong một dự án Java hoặc Android hiện có và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.
Top 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho Java Developer có thể học năm 2020

3. Groovy

Mọi nhà phát triển Java nên học Groovy. Nó thực sự bổ sung cho lập trình Java với cú pháp ngắn gọn và các tính năng lập trình mạnh mẽ của nó, ví dụ như collection literals, def to define anything, multi-line strings… Nó hỗ trợ đến 99% cú pháp của Java, do đó việc bạn paste 1 đoạn code Java để chạy trên Groovy là điều hết sức đơn giản và thân thiện với Java Developer.
Top 3 ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho Java Developer có thể học năm 2020
Đó là tất 3 ngôn ngữ lập trình Các nhà phát triển Java có thể học vào năm 2020. Nếu bạn muốn chuyển sang lập trình chức năng thì Scala là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển các trò chơi và ứng dụng di động thì Kotlin sẽ giúp bạn, và nếu bạn muốn làm kịch bản thì Groovy là ngôn ngữ tuyệt vời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tôi.
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ