Khóa Học, New, Tech Talk

10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 – Phần 1

Written by AnonyHome
· 5 min read >

Thế giới luôn luôn thay đổi và kỹ thuật công nghệ cũng vậy. Đã qua rồi cái thời bạn có thể tìm được một công việc chỉ bằng cách biết một công nghệ hoặc một ngôn ngữ lập trình, và bằng cách nào đó để tồn tại trong công việc trong nhiều năm mà không cần học những điều mới.

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, mọi người đều tìm kiếm những Kỹ sư phần mềm Full Stack, tức là một người biết cả công nghệ front-end và back-end và có thể làm việc độc lập để phát triển một ứng dụng web đầy đủ chức năng.
Nếu bạn xem mô tả công việc từ các công ty tuyển dụng, bạn sẽ thấy rằng một kỹ sư phần mềm ​​sẽ cần biết các công nghệ front-end như ES-next, Babel, React, Redux, Bootstrap , LESS vv và các kỹ năng back-end như Python , Django, Graphene (GraphQL), REST, MySQL , DynamoDB, Redis, Docker , v.v.
Nói cách khác, kỳ vọng đã tăng rất cao, ngày xưa bạn có thể trở thành nhà phát triển front-end chỉ bằng cách biết HTML, CSS và một chút JavaScript nhưng bây giờ đã không còn nữa và đó là lý do tại sao bạn phải làm quen với một bộ công nghệ khác ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

 

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số frameworks phát triển web tốt nhất và phổ biến nhất mà tôi nghĩ rằng một nhà phát triển full-stack nên làm quen với nó. Tôi đã bao gồm cả frameworks front-end và back-end để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, bạn có thể chọn bộ công nghệ liên quan để cải thiện hồ sơ của mình.

1. React JS

Tại thời điểm này React hay React JS là frameworks front-end phổ biến nhất cho các nhà phát triển web. Nó đã vượt qua Angular và bây giờ ngày càng có nhiều người hướng tới React.
Mặc dù chưa có sự kết luận cuối cùng về trận chiến giữa React vs Angular, nhưng đi theo xu hướng, ngày càng có vẻ rằng React sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này. ReactJS cho phép bạn tạo front-end bằng JavaScript và cung cấp mô hình phát triển dựa trên thành phần.
Nếu bạn là một nhà phát triển JavaScript thì React JS sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn để phát triển front-end.
10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 - Phần 1 - AnonyHome

2. Angular

Angular là một framework JavaScript phổ biến khác giúp cho việc phát triển front-end phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Nó thực sự là một trong những framework JavaScript đầu tiên cố gắng chuẩn hóa phát triển front-end trong JavaScript với các mô-đun và cấu trúc mã.
Nó cho phép bạn viết mã có thể kiểm tra giống như những gì bạn làm trong Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Nếu bạn không thích React và muốn tìm kiếm một tùy chọn khác thì Angular là một framework tốt nhất tiếp theo dành cho các nhà phát triển JavaScript.
10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 - Phần 1 - AnonyHome

3. Node JS

Đây là một framework phát triển web JavaScript phổ biến khác nhưng là một framework back-end. 10 năm về trước, chằng ai nghĩ rằng JavaScript được sử dụng để viết mã phía máy chủ nhưng giờ nó khá bình thường.
Node.js đã liên tục được xếp hạng là framework phổ biến nhất trong khảo sát của StackOverflow và là chìa khóa để viết một ứng dụng web từ đầu đến cuối trong một ngôn ngữ lập trình duy nhất là JavaScript. Nếu bạn chủ yếu là một nhà phát triển JavaScript thì bạn nên học Node.JS cùng với React hoặc Angular để trở thành một full-stack.
10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 - Phần 1 - AnonyHome

4. Django

Bây giờ đến với thế giới của Python, đừng lo lắng nó không đáng sợ thay vào đó là một thế giới tuyệt vời với đầy đủ các frameworks và thư viện hữu ích để phát triển web. Django là một framework Python phổ biến nhất để phát triển web. Đó là một framework đầy đủ và bao gồm tất cả các tính năng cần thiết .
Với Django, bạn sẽ :
  • Học tập nhanh. Tương tự Python, Django cũng rất dễ học, không như Ruby hay Rails.
  • Tự động tạo SQL tables. Django sẽ thay bạn làm công việc này khi bạn đã xác định được cấu trúc.
  • Tạo forms. Khi bạn đã tạo được Form class trong Django và linked đến model, form generator trong Django sẽ đảm nhận render form, xác minh và lưu trưc data.
  • Admin Interface. Tương tự SQL table, khi bạn đã xác định được cấu trúc, Django sẽ tạo một admin interface cho phép bạn quản lý database (không khác gì PhpMyAdmin được build-in trong Django cả.)
  • Django Shell. Python shell, ngay trong môi trường của Django project, chính là lợi thế mà Django shell mang lại. Tính năng này rất hữu hiệu khi debug (thường khó thực hiện trên PHP hơn).
10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 - Phần 1 - AnonyHome

5. Flask

Đó là một khung Python phổ biến khác để phát triển web. Flask là một microframework vì nó không cần bất kỳ frameworks hoặc thư viện nào khác. Nó được lấy cảm hứng từ Sinatra Ruby framework và phụ thuộc vào bộ công cụ Werkzeug WSGI và mẫu Jinja2.
Ý tưởng chính đằng sau Flask là cho phép các nhà phát triển web xây dựng một nền tảng ứng dụng web vững chắc. Từ đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ tiện ích mở rộng nào bạn cần.
10 Frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019 - Phần 1 - AnonyHome
Trên đây là một số các frameworks nên học dành cho Web Development trong năm 2019. Tôi sẽ cố gắng viết nốt phần còn lại trong khoảng thời gian sớm nhất. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Đừng quên theo dõi và ủng hộ AnonyHome nhé.
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ