New, Tech Talk, Tin Tức

5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019

Written by AnonyHome
· 6 min read >
Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng lập trình viên nên học một ngôn ngữ lập trình mới mỗi năm (tuy nhiên không chắc chắn), nhưng nếu bạn không thể làm như vậy, tôi khuyên bạn nên học ít nhất năm ngôn ngữ lập trình để làm tốt công việc của mình. Mọi người đều yêu thích lập trình viên polyglot và một người toàn diện, đủ linh hoạt để viết một kịch bản nhanh và cũng có thể viết các chương trình Java phức tạp. Trên thực tế, gần như bắt buộc đối với một nhà phát triển cao cấp phải học nhiều hơn một ngôn ngữ. Người phỏng vấn đang chú ý nhiều hơn đến một kỹ sư có kinh nghiệm tốt với nhiều ngôn ngữ, ví dụ như C ++ và Java khá tốt, Python và Java cũng vậy.

5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome
Tại sao tôi lại chọn năm ngôn ngữ lập trình này? Lý do của tôi rất đơn giản và thực tế. Tôi đã chọn ngôn ngữ dựa trên cách sử dụng, mô hình và mức độ phổ biến của chúng. Ví dụ: bạn không thể bỏ qua Java nếu bạn muốn phát triển ứng dụng và tìm kiếm một Công việc. JavaScript cũng vậy, nó hầu như ở mọi nơi trên web. C là ngôn ngữ mà tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các nhà phát triển nên học ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp vì nó sẽ giúp họ đến gần hơn với hệ thống và hiểu khái niệm lập trình chính, thường ẩn sau JVM hoặc CLR.
 
Python là lựa chọn ngôn ngữ kịch bản của tôi mặc dù bạn cũng có thể thay thế bằng Perl hoặc Groovy . Mặc dù khi nói đến hỗ trợ trực tuyến, Python rất tuyệt. Có rất nhiều mô-đun python có thể thực hiện công việc của bạn trong vài phút. 
 
Tương tự học một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và một ngôn ngữ lập trình chức năng như Haskell hoặc Scala sẽ mở rộng tư duy và ý thức lập trình của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lý do hơn để học 5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu này trong bài viết của tôi.

Top 5 ngôn ngữ lập trình Mỗi lập trình viên nên học

Đây là danh sách 5 ngôn ngữ lập trình mà mọi lập trình viên hoặc nhà phát triển phần mềm nên cố gắng học. Nó chứa một hỗn hợp các ngôn ngữ, ví dụ như hướng đối tượng, chức năng, kịch bản …, được sử dụng rộng rãi trong phát triển phía máy chủ. 

1. Python

Python là một trong những ngôn ngữ được dạy nhiều nhất ở trường và đại học trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, Python đã thay thế Java từ nhiều khóa học như một ngôn ngữ ưa thích để bắt đầu. Bạn sẽ đạt được gì khi học Python? Rất nhiều. 
 
Python là một trong những ngôn ngữ có thể được sử dụng làm ngôn ngữ kịch bản cũng như ngôn ngữ hướng đối tượng phù hợp cho một dự án lớn.
 
Nhiều trang web phổ biến bao gồm Reddit được xây dựng dựa trên các khung Python như Django. Trong thời gian gần đây, nhiều tổ chức lớn cũng đang chuyển sang khung dựa trên Python. 
5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome

2. Java

Java là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trong hai thập kỷ qua và thống trị thế giới phát triển ứng dụng phía máy chủ. Nó cũng chiếm thị phần khá lớn trong các trò chơi di động và phát triển ứng dụng bằng cách sử dụng Android và thế giới phát triển web doanh nghiệp. 
 
Java đã được bắt đầu với một suy nghĩ đơn giản về WORA, “write once run anywhere” – viết một lần chạy ở bất cứ đâu. Bạn nên học Java để xây dựng một ứng dụng phía máy chủ mạnh mẽ, có thể mở rộng. Bạn có thể xây dựng các dự án có sự phức tạp bất kỳ trong Java, nó có các công cụ, công nghệ và cộng đồng để trợ giúp mạnh mẽ. 
 
Tại sao bạn nên học Java? Bạn sẽ học cách tập trung vào thiết kế ứng dụng và cấu trúc mã mà không phải lo lắng về các chi tiết cụ thể của hệ thống và quản lý bộ nhớ. JVM sẽ chăm sóc nó.
 
5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome

3. C

Bạn không thể là một lập trình viên mà không biết C hoặc C ++. Đây là một tuyên bố rất mạnh mẽ nhưng tôi đang nói điều này từ kinh nghiệm của tôi. Các kỹ sư phần mềm hoặc nhà phát triển biết C đơn giản là tốt hơn các lập trình viên không biết C và nó không thể chỉ là sự trùng hợp đơn giản. 
 
Đó là một trong những ngôn ngữ mà bạn phải biết. Tôi đã học C trong thời gian học tập và học nhiều khái niệm lập trình chính, ví dụ như cấu trúc, mảng, con trỏ, quản lý bộ nhớ, v.v … 
 
C vẫn là ngôn ngữ được ưa thích nhất cho lập trình hệ thống và nó đã tạo cho Java một sự cạnh tranh vững chắc ở đầu bảng từ hai năm qua
5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome

4. JavaScript

Bạn có thể thay thế Java bằng C ++ và Python thành Ruby trong danh sách này nhưng thành thật mà nói, không có sự thay thế JavaScript nào trong thế giới ngày nay. Trong 5 năm qua, JavaScript đã hoàn toàn thống trị thế giới. Nó không còn là ngôn ngữ kịch bản phía máy khách, với khung và các thư viện như node.js , Angular.js và React.js mà bạn có thể sử dụng JavaScript ở phía Máy chủ cũng như để phát triển giao diện người dùng. Một phần của thành công vượt trội này của JavaScript thuộc về jQuery , nó thực sự đã thay đổi cách bạn sử dụng JavaScript ở phía máy khách. 
5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome

5. Scala

Scala là ngôn ngữ được tạo ra dựa trên các thực tiễn tốt nhất trong 20 năm qua. Nó cũng là một ngôn ngữ lập trình chức năng vì vậy nó cung cấp một mô hình khác với lập trình hướng đối tượng , điều này sẽ cải thiện suy nghĩ và ý thức code của bạn. 
5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu mà mọi lập trình viên nên học trong năm 2019- AnonyHome
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn thích những ngôn ngữ lập trình này thì hãy chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào về một ngôn ngữ lập trình khác mà bạn nghĩ rằng mọi lập trình viên nên học thì hãy chia sẻ với chúng tôi. 
 
Chúc bạn học vui vẻ !!
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ