Tin Tức

Hacker Đài Loan tuyên bố sẽ xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg vào Chủ nhật

Written by AnonyHome
· 2 min read >

Update: không lâu sau khi tin tức này được cả thế giới chú ý đến, anh chàng đã huỷ kế hoạch và thay vào đó là report lỗi cho Facebook để nhận thưởng.
Lý do mà anh đưa ra là bởi áp lực truyền thông quá lớn, lúc đầu anh chỉ dự định live stream trong khu vực Đài Loan, nhưng sau đó lại lan ra cả Trung Quốc và toàn thế giới. Để tránh những rắc rối không cần thiết, anh đã huỷ kế hoạch và report lỗi cho Facebook.

Vừa qua, một hacker đến từ Đài Loan với lượng người theo dõi 26.000 người đã thông báo trên trang cá nhân của mình rằng sẽ xóa tài khoản của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg vào ngày chủ nhật sắp tới.

Hơn nữa, anh ta còn chia sẻ rằng sẽ phát trực tiếp sự kiện này trên Facebook Live để cho nhiều người cùng theo dõi. Tên của hacker đến từ Đài Loan là Chang Chi-Yuan và anh ta thường kiếm tiền từ hoạt động tìm ra lỗ hổng bảo mật của mình.

Hacker Đài Loan sẽ xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg


Chang đăng trên trang Facebook của mình vào thứ tư với nội dung: “Sẽ livestream việc xóa tài khoản của người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg. Đang lên kế hoạch để thực hiện điều này”. Được biết, video trực tiếp này sẽ được phát vào lúc 6 giờ chiều giờ địa phương vào Chủ Nhật. Nếu tính theo giờ toàn cầu, thời điểm này sẽ vào lúc 3 giờ sáng tại San Francisco, nơi Facebook có trụ sở chính, 6 giờ sáng ở New York và 11 giờ sáng ở Anh.

Hacker Đài Loan sẽ xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg


Trước đó, Chang đã được vinh danh trong “ngôi đền danh vọng năm 2016” của Line Corp. Vì những đóng góp trong việc săn lỗ hổng phần mềm. Anh cũng từng xâm nhập vào hệ thống quản lý xe bus tại địa phương và thực hiện thành công giao dịch mua vé với giá chỉ 1 đô la Đài Loan (hơn 754.000 đồng). 
Vào năm 2011, tài khoản của Zuckerberg cũng đã bị hacker xâm nhập và đã đăng tải dòng trạng thái “đã hack thành công”. Nếu hack thành công trang của Mark Zuckerberg, có thể Chang sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn từ Facebook. Ngoài ra, tờ Business Insider cũng đang liên hệ với Facebook xem tài khoản của Mark Zuckerberg đang được bảo vệ hay không.

Nguồn:  Business Insider 

Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ