FaceBook, Thủ thuật, Tin Tức

5 bước bảo mật cơ bản để phòng chống bị Hack Facebook

Written by AnonyHome
· 2 min read >
Facebook là một nơi chứa nhiều thông tin quan trọng vì vậy các hacker thường muốn lấy cắp nó, bạn cần có một số kiến thức bảo vệ tài khoản cơ bản để tự bảo vệ tài khoản facebook của chính mình.

5 bước bảo mật cơ bản để phòng chống bị Hack Facebook - AnonyHome
Đăng ký theo dõi website để cập nhật những bài viết mới

Sử dụng mật khẩu khó đoán:

Không chỉ riêng facebook, bất kì mạng xã hội nào bạn cũng nên có cho mình một mật khẩu khó đoán, hạn chế đặt mật khẩu như: ngày sinh, tên người yêu, số điện thoại… chẳng may kẻ xấu rò ra được mật khẩu họ có thể có được facebook cá nhân của bạn một cách quá dể dàng vì vậy việc đặt mật khẩu phức tạp là rất cần thiết.

Thông tin cá nhân:

Thông tin cá nhân là một thông tin rất quan trọng. Theo mặc định của facebook thì thông tin cá nhân của bạn sẻ được hiển thị công khai, chẳng hạn như tên thật của bạn, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ hiện tại, ngày sinh, quê quán, nơi làm việc… Lợi dụng các thông tin đó, các hacker có thể lấy nó để hack hoặc mạo danh… Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên ẩn hết tất cả các thông tin cá nhân quan trọng.

Không click vào những liên kết lạ

Đánh vào lòng to mò của con người các hacker sẽ tạo ra các ứng dụng, liên kết câu view, câu like, tin sốc… trong đó chứa virut . Không may nhấn vào thì bạn có thể gặp những rủi ro với tài khoản facebook của mình.

Cẩn thận các tin nhắn bất thường từ bạn bè, người thân:

Mọi người tham gia mạng xã hội đều có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản, bạn bè người thân bạn cũng vậy. Hãy đề phòng các tin nhắn từ người thân bất thường như: vay tiền, thẻ cào điện thoại…nếu gặp các tin nhắn như thế này bạn nên xác nhận qua gọi điện hoặc gặp trực tiếp để có thể xác thực thông tin.

Bật tạo mã tin nhắn khi đăng nhập ở địa điểm lạ

Trình tạo mã là một tính năng bảo mật tài khoản của facebook. Khi có người đăng nhập facebook của bạn ở một địa điểm lạ hoặc địa chỉ IP mới… lập tức facebook sẽ bắt bạn xác nhận đăng nhập bằng Số Điện Thoại đăng ký facebook đó! bạn có thể bật chức năng này trong phần cài đặt.

Trên đây là 5 bước AnonyHome hướng dẫn để bạn có thể tự phòng chống, bảo mật tài khoản facebook của mình. Chúc các bạn may mắn.
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ