Chưa phân loại

[Giải đáp]: Các câu hỏi được gửi về Group AnonyHome- part2

Written by AnonyHome
· 5 min read >

AnonyHome- Question

Câu hỏi 1: Chào ad, e muốn hỏi là: Bây giờ e muốn theo hướng Lập trình game. Thì e phải học và làm những gì vậy ad?

Trả lời:
+ Bạn nên trang bị tốt kiến thức về lập trình, lập trình hướng đối tượng
+ Các ngôn ngữ mình nghĩ bạn nên học là C/C++, JavaScript, C#, Java… Bạn nên chọn 1 hoặc 2 ngôn ngữ để tập trung sâu.
+ Sau đó nên nghiên cứu một vài công cụ lập trình game phổ biến hiện nay như Cocos2d-x (C++, JavaScript), Unity3D(C#, JavaScript) , ….
+ Bạn cũng cần trang bị kiến thức căn bản về vật lý cơ học và kiến thức toán học .


Câu hỏi 2: Admin ơi, em không học ngành IT nhưng muốn học lập trình, vậy tự học có khả thi k ạ? Hay phải học văn bằng 2 ngành IT hay đi học trung tâm. Ad cho em lời khuyên với! Em cảm ơn!

Trả lời:
– Đây chắc là câu hỏi mà rất nhiều bạn trái ngành quan tâm.
– Một câu khẳng định, việc tự học lập trình là hoàn toàn có thể nhưng cũng không hề đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần có tình yêu với nó. Tự học lập trình thì khả năng tự giải quyết vấn đề là quan trọng. Nên cần rèn luyện kỹ năng tìm kiếm trên mạng. Rèn luyện tiếng anh, để có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu hơn. Nhưng nếu có điều kiện bạn có thể đăng ký thêm khóa học ở các trung tâm. Vì khi có người hướng dẫn bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Và bạn cũng có thể được học những thứ gọi là “bí kíp” mà rất ít người chia sẻ free cho bạn. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi 3: Ad cho em hỏi học IT là học những gì ạ?

Trả lời: 
– Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến, gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.
– Ngành Công nghệ thông tin học những gì?
Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những giáo trình thú vị khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì mọi sinh viên sẽ phải học những môn học cơ bản dưới đây:

  • Kiến thức căn bản về máy tính
  • Kiến thức căn bản về Công nghệ thông tin
  • Các ngôn ngữ lập trình phổ biến đang được sử dụng hiện nay
  • Quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng Công nghệ thông tin theo xu hướng SMAC của thế giới.(SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây)
  • Và còn rất nhiều môn học khác nữa tùy theo phân ngành mà bạn lựa chọn

Note: Để biết chính xác bạn có thể vào tham khảo chương trình đào tạo của trường bạn đã lựa chọn, ở đó sẽ có những thông tin các môn học cụ thể.

Câu 4: Các tiêu chí lựa ch
ọn laptop cho sinh viên.


Trả lời: 
– Lựa chọn một laptop tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được những chi phí nâng cấp, sửa chữa sau này. Nhưng việc lựa chọn còn phụ thuộc vào ngành học cũng như là sở thích của bạn và cả số tiền nữa (Ví dụ như mấy bạn có hướng theo lập trình game, di động thì cấu hình phải cực tốt).
– Các tiêu chí lựa chọn:

  • CPU: Ít nhất nên mua i5 hoặc i7, tốc độ xử lý từ 3Ghz lên là ok.
  • RAM: 4GB cho nhóm cơ bản. Hơn 4GB cho nhóm kỹ thuật và Gaming. Tốt nhất nên chọn RAM DDR4 (thế hệ mới) và có thêm khe cắm RAM để sau này tiện nâng cấp.
  • Ổ cứng: Dòng máy phổ thông thì người ta thường cho 500gb hoặc 1TB tốc độ quay 5400rpm SATA hoặc 7200rpm SATA. Tất nhiên số càng cao thì trình đọc càng nhanh, khuyến khích 7200rpm. Nếu có điều kiện, nên chọn loại có ổ SSD hoặc lắp thêm ổ SSD. Chi phí bỏ ra không nhiều nhưng lại tăng tốc độ của máy lên nhiều lần.
  • Card đồ hoạ: Thật ra cái này không cần lắm, dùng card onboard vẫn code bay tóc rồi. Tuy nhiên, nếu làm lập trình game, làm đồ hoạ hoặc cần encode video thì nên sắm loại có card rời. Nếu muốn chơi game thì kiếm con này card ổn ổn một tí nhé.
  • HĐH: Thường với những máy có sẵn Windows giá sẽ cao hơn, nếu muốn giảm chi phí bạn hãy chọn mua những máy ghi là Free DOS.

Xem thêm: [Giải đáp]: Các câu hỏi được gửi về Group AnonyHome- part1

Những câu trả lời của AnonyHome mang tính chất tham khảo. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại bên dưới phần bình luận cuối bài viết
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ