FaceBook, Tin Tức

Fanpage "rác" gây phiền nhiễu trên Facebook

Written by AnonyHome
· 2 min read >

Rất nhiều người dùng Facebook đang tỏ ra vô cùng bức xúc về việc tài khoản của họ tự động like một Page bất kì mà không có sự đồng ý của mình.

Kể từ đêm qua, nhiều người dùng Facebook nhận thấy một sự thay đổi bất ngờ: Nhiều thông báo bỗng được gửi đến liên tục, thông báo hàng loạt bạn bè mới lập Fanpage. Chẳng lẽ đã có một động lực nào đó khiến cả đám bạn của mình muốn… trở thành người của công chúng nên thi nhau lập page Facebook?
Fanpage "rác" gây phiền nhiễu trên Facebook
Đó thực ra là tính năng Load Page – cho phép bất kỳ ai có thể tự tạo ra một Page dựa trên chính trang cá nhân của mình. Sau một thời gian bị cấm ở Việt Nam, hôm qua Facebook chính thức mở lại và cho phép người dùng sử dụng tính năng Load Page. Đây là tính năng giúp bất cứ ai có thể tự tạo ra một Fan Page từ chính những thông tin được lấy trong trang cá nhân của mình. Lượt like của Page sẽ được lấy từ nguồn bạn bè mà người dùng Facebook đang có. Tên ban đầu của trang sẽ giống với tên của trang cá nhân của chủ sở hữu và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này ngay sau đó.
Như vậy, nếu đã là bạn bè của nhau, mỗi khi có ai đó lập Page cá nhân này, bạn sẽ tự động Like Page đó mà không hề biết hay là được Facebook thông báo. Điều này đồng nghĩa với việc thay vì phải đi kêu gọi Like mỏi mồm như trước, chúng ta cứ việc dùng Load Page là sẽ có ngay lượng bạn bè đông đảo “tự động ủng hộ” đằng sau.

Tính năng mới nhưng đầy bất cập: Bị “ép” Like.

Tưởng như thú vị và mới lạ nhưng điều này đang khiến cho rất nhiều người phát điên lên vì phiền hà. Rất dễ hiểu, không phải ai cũng muốn tự nhiên Like và follow một đống Page, để rồi hằng ngày thông tin cập nhật từ họ sẽ liên tục hiện lên News Feed của mình – kể cả khi đó là bạn bè. Hơn nữa, nhiều người cho biết ngay cả ý nghĩ bị “ép” Like miễn cưỡng như thế cũng đủ khó chịu rồi.
Fanpage "rác" gây phiền nhiễu trên Facebook
Fanpage "rác" gây phiền nhiễu trên Facebook
Hiện tại, không hẳn tài khoản nào cũng được cập nhật tính năng này ngay lập tức. Dù vậy, đang có hiện tượng một số người được cập nhật sớm, đăng tin đề nghị được “giúp đỡ” nếu như chúng ta đưa thông tin đăng nhập cho họ trong vài phút, để họ Load Page hộ rồi sẽ trả lại. Dĩ nhiên, đừng vì một vài phút tò mò hiếu kỳ mà làm theo nếu không muốn có bất kỳ hậu quả khôn lường nào xảy ra, như mất Facebook hoặc mối nguy lừa đảo.

Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ