FaceBook, Tin Tức

Facebook thử nghiệm nút downvote

Written by AnonyHome
· 1 min read >
Hãng Facebook vừa xác nhận đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép “downvote” comment. Nút downvote không phải là nút dislike mà nhiều người vẫn mong muốn xuất hiện trên Facebook.
Nút này chỉ xuất hiện trên comment và có tác dụng như một nút cảnh báo giúp Facebook đánh giá các nội dung không phù hợp, gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, ngăn chặn các thông tin giả mạo, nội dung xấu.
Facebook thử nghiệm nút downvote Cr- Thắng Blog
Chỉ số ít người dùng Facebook có cơ hội trải nghiệm nút “downvote” khi nó xuất hiện ngày hôm qua trên trang này. “downvote” xếp cạnh các nút “like” và “reply”ở phần dưới comment dành cho bài viết.
Không rõ bổ sung này của Facebook chỉ mang tính tạm thời hay là bản cập nhật chính thức. “downvote” được phát hiện đầu tiên bởi Taylor Lorenz của Daily Beast.
Facebook thử nghiệm nút downvote Cr- Thắng Blog
Khi người dùng nhấp vào nút “downvote”, một danh sách các lựa chọn sẽ xuất hiện. Người dùng có thể đánh dấu bình luận đó mang tính chất xúc phạm (offsensive) hoặc sai sự thật (misleading).
Theo cách này, Facebook có thể đang muốn người dùng tham gia chiến dịch loại bỏ thông tin giả mạo trên trang mạng xã hội này.
Có thể nhận thấy nút “downvote” của Facebook tương tự với nút biểu cảm trên diễn đàn Reddit cho phép người dùng có thể nhận xét tốt hoặc đánh giá thấp bình luận trên trang.
Năm 2015, Giám đốc thiết kế Facebook Julie Zhuo từng nói rằng bà nghe nhiều người phàn nàn Facebook chỉ có duy nhất nút “like” mà không có nút khác để thể hiện sự không đồng tình.
Cũng trong năm này, CEO Mark Zuckerberg tiết lộ Facebook đang nghiên cứu dạng nút như “downvote”. Ngay sau đó, Facebook ra mắt bộ sưu tập emoji mới có nhiều biểu cảm thân thiện hơn thay thế cho nút “dislike”.
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ