Blog

Viết cho những ngày tháng chênh vênh của cuộc đời -Tôi của 20

Written by AnonyHome
· 2 min read >
Viết cho những ngày tháng chênh vênh của cuộc đời -Tôi của 20

Tuổi 20, cái tuổi chơi vơi của cuộc đời.
Mới ngày nào chập chững bước chân vào cánh cổng đại học mà bây giờ đã là một cậu sinh viên năm thứ 3. Bản thân cứ quay cuồng trong đống câu hỏi. Mình sẽ như thế nào trong 2 năm nữa? làm gì? đi về đâu? Liệu mình có tự đứng vững trên đôi chân của mình? Ở cái tuổi suy nghĩ chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng cũng chẳng còn là một đứa trẻ. Tự cảm thấy mình vẫn vô dụng, không có khả năng hay tài cán gì giữa một xã hội đầy “chất xám”. Những chuyện hàng ngày giúp tôi nhận ra sự khắc nghiêt của cuộc sống và tự hiểu rằng ở ngoài kia nếu không tự thương lấy mình sẽ chẳng có ai thương ta cả, ngoài bố mẹ ra chẳng có ai là yêu thương ta vô điều kiện. Tuổi 20 tôi bắt đầu học cách yêu lấy mình và quan tâm người khác. Dẫu biết rằng tuổi 20 là cái tuổi của nổi loạn nhưng tôi không thể “cứ sai đi vì cuộc đời cho phép“. Bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn trong những lời nói. Biết điều gì nên nói, điều gì nên giữ lại. Làm nhiều hơn và nói ít đi. Tuổi 20 tôi bắt đầu có những trải nghiệm và bắt đầu vấp ngã. Khi tôi 20 tôi cũng hiểu rằng mình không được phép đổ lỗi cho những sai phạm, những nông nổi, bồng bột của mình cho tuổi trẻ nữa…

Viết cho những ngày tháng chênh vênh của cuộc đời -Tôi của 20

Tuổi 20, cái tuổi của những hoài niệm.
Hoài niệm những chuyện xưa cũ, những chuyện đã qua. Tôi ao ước được trở về những ngày tháng học cấp 3, là những ngày được trốn học, được đi chơi, được đi học xong về nhà mà chẳng cần lo nghĩ. Là những khi ngồi trong lớp học mà nghĩ đến tương lai sắp được đi học đại học, sắp được bay nhảy và ước mau qua đi những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Để rồi khi nó qua đi lại chỉ muốn kéo nó quay về, để được nghe thầy cô mắng cả buổi sinh hoạt, để lại được cùng lũ bạn hát ầm ĩ trong lớp và để không phải nuối tiếc với hai từ “giá như…”

Viết cho những ngày tháng chênh vênh của cuộc đời -Tôi của 20

Tôi của tương lai sẽ phải cố gắng, học hỏi nhiều hơn, thay đổi nhiều hơn, hoàn thiện mình hơn, để mọi người yêu quý mình hơn, để gia đình yên tâm hơn. Tôi vẫn tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Cuộc đời là vậy mà, có ai mà chưa từng chênh vênh, chưa từng trải qua khó khăn. Nhưng trải qua những điều như vậy mới giúp con người ta thêm trưởng thành.

“Hãy sống cho bạn của ngày hôm nay tôt hơn bạn của ngày hôm qua và không bằng bạn của ngày mai! “

Cr Thắng || AnonyHome
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ