Tin Tức

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm siêu Mặt Trăng lớn nhất năm 2017 vào tối chủ nhật này

Written by AnonyHome
· 2 min read >

Siêu Mặt Trăng hay siêu Trăng (supermoon) là hiện tượng trăng tròn trùng khớp với ngày mà nó ở khu vực gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo. Khi đó, kích thước Mặt Trăng khi quan sát từ Trái Đất sẽ lớn hơn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm siêu Mặt Trăng lớn nhất năm 2017 vào tối chủ nhật này AnonyHome

Ngày 3/12 này, siêu Mặt Trăng sẽ xuất hiện, đây là lần siêu Mặt Trăng lớn và sáng nhất trong năm 2017, sáng hơn 16% và lớn hơn 7% so với bình thường.

Marek Kukula – nhà thiên văn học tại Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich (Anh) chia sẻ: “Khác biệt về kích cỡ và độ sáng chỉ khoảng vài phần trăm thôi nhưng cũng đủ khiến cho cảnh tượng trăng tròn trở nên ấn tượng hơn. Đây thực sự là một sự kiện rất đáng được mong đợi”.

Theo Space, siêu trăng sẽ tròn to và sáng nhất vào lúc 15h47 ngày 3/12 theo giờ GMT, tức là khoảng 22h47 cùng ngày theo giờ Việt Nam.
Những người dân khu vực phía tây Bắc Mỹ và các nước thuộc vành đai Thái Bình Dương, bao gồm Việt Nam đều có cơ hội quan sát siêu trăng rõ nét.
Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm siêu Mặt Trăng lớn nhất năm 2017 vào tối chủ nhật này AnonyHome
“Siêu trăng” bắt đầu nhô mình lên tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 11/2016 (ảnh: Minh Kỳ)
Được biết, siêu trăng là hiện tượng thiên văn có thể xem được bằng mắt thường. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng toàn diện vẻ đẹp “lộng lẫy” của siêu trăng thì bạn nên tìm 1 vật để tham chiếu, xem theo hướng thấp xuống với cây cối và các tòa nhà… Lúc này, kích thước thực sự của siêu trăng mới lộ diện.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn cho mình 1 địa điểm có khoảng rộng lớn như bãi biển, đỉnh núi; nơi nhiều bóng tối, ít ánh sáng nhân tạo nữa nhé!
Hãy nhớ nhé! Siêu trăng sẽ tròn to và sáng nhất vào lúc 15h47 ngày 3/12 theo giờ GMT, tức là khoảng 22h47 cùng ngày theo giờ Việt Nam.
Nếu bạn ghi lại được hình ảnh Siêu trăng, bạn hãy chia sẻ với tôi và gửi về địa chỉ mail: Crthang14@gmail.com để mọi người cùng được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn kỳ thú này nhé!
Nguồn: Space
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ