Blog

Tại sao tôi chọn nghề lập trình.

Written by AnonyHome
· 3 min read >

Lập trình là một ngành chứa nhiều điều mới mẻ và thú vị nhưng cũng không ít thử thách dành cho những ai chọn con đường này. Tuy nhiên nếu như bạn có đủ can đảm chinh phục thử thách cũng như đam mê và nhiệt huyết thì ngành này sẽ là sự một trong các lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này tôi xin được chia sẻ một số lý do tại sao tôi chọn ngành này.

Tại sao tôi chọn nghề lập trình AnonyHome
Tôi còn nhớ những ngày còn là sinh viên năm nhất và bắt đầu viết những dòng code “Hello World” đâu tiên với ngôn ngữ C và cảm giác vui mừng khi thấy những dòng lệnh của mình chạy được trên chiếc máy tính để bàn Windows 7.
Lúc bấy giờ động lực của việc học tập của tôi không gì ngoài khám phá những điều mới mẻ và càng tìm hiểu sâu hơn thì tôi lại càng cảm thấy có nhiều điều thú vị đợi mình. Có những ngày tôi thức tới 2 giờ sáng để cố gắng hoàn tất một chương trình giúp giải các phương trình bậc hai. Nó không phải quá khó cho các bạn sinh viên năm 2 hay năm 3, nhưng lúc bấy giờ đối với một sinh viên năm nhất thì hoàn tất một thuật toán do mình tự viết ra như vậy thì quả là một điều vô cùng thú vị. Rõ ràng nếu có đam mê thì con đường dù chông gai tới đâu thì bạn vẫn sẽ luôn có động lực để không bao giờ bỏ cuộc.

Tại sao tôi lại chọn Lập trình mà không phải một nghề nào khác?

1.Vì tôi muốn đi theo thứ mà tôi yêu thích. Và muốn trở thành người có ích. Có một câu nói mà tôi rất yêu thích:


“Sống là phải ghi dấu ấn.Chứ sống cho riêng mình thôi thì nó đơn giản quá.”

2. Cùng giống như hỏi ” tại sao tôi lại yêu một ai đó vậy?”. Đối với tôi, lập trình mang lại cho tôi những cảm giác hạnh phúc mà nhưng công việc khác không thể có được. Với lập trình, tôi có thể mặc sức sáng tạo mà không ảnh hưởng tới ai. Ngoài ra, computer là một người tình đầy bí ẩn càng khám phá thì càng thấy đẹp… .

Tại sao tôi chọn nghề lập trình AnonyHome


 3.Theo xu hướng phát triển xã hội. Lập trình đang trở thành một nghề được ưa chuộng. Đó có thể là do lập trình viên đang tạo ra những ảnh hưởng quan trọng trong một thế giới mà đang ngày càng dựa vào công nghệ thông tin. Thế giới này đã thay đổi và vì vậy chúng ta cũng có những cách nhìn nhận mới về lập trình viên nói chung. 

Tại sao tôi chọn nghề lập trình AnonyHome

 4.Nghề có thu nhập cao: Theo đánh giá của các trang tuyển dụng như Timviecnhanh,   Vietnamwork … thì nghề Lập trình viên là một trong những nghề có thu nhập cao nhất.

 5.Môi trường làm việc hiện đại luôn được tiếp cận những công nghệ mới. Công việc có tính chất ổn định khi bạn sẽ làm việc trực tiếp tại văn phòng và trên thiết bị máy tính.

Kết. Mới chỉ là một sinh viên năm 3. Mọi thứ tôi đề cần phải học rất nhiều. Nghề nào cũng vậy đều có những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Nhưng tôi tin nếu cố gắng thì thành công sẽ đến với cả tôi và bạn.!


Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN
Đăng ký tham gia khóa học Java cơ bản Online. Học lập trình cùng AnonyHome
HỢP TÁC CÙNG CHÚNG TÔI
Chúng tôi nhận thực hiện các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ
  4. ..v.v
Mọi dự án đều được xây dựng với chi phí hợp lý.
Tham gia group Facebook: click here
Hợp tác phát triển các nền tảng ứng dụng
Chúng tôi nhận các dự án:
  1. Phát triển ứng dụng Mobile
  2. Xây dựng website
  3. Đồ án sinh viên, luận văn thạc sĩ