Lập Trình, Thủ thuật

Tại sao C # là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới?

Written by AnonyHome
· 3 min read >

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiện đại được phát triển vào năm 2000 bởi Anders Hejlsberg tại Microsoft, với vị thế như là một đối thủ của Java. Java được tạo ra bởi một nhóm kỹ sư tại Sun (sau đó được mua lại bởi Oracle) vì họ không muốn Microsoft thay đổi Java, do đó Microsoft chỉ còn cách tạo ra ngôn ngữ của riêng họ. C# đã phát triển nhanh chóng kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên, với sự hỗ trợ to lớn từ Microsoft giúp nó đạt tạo được tiếng vang lớn. Và giờ đây nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới.

C# là gì?

Đây là một ngôn ngữ đa năng được thiết kế để phát triển ứng dụng trên nền tảng Microsoft và .NET framework. C# thường được biết đến như là một sản phẩm lai có những ưu điểm của C và C++ để tạo ra một ngôn ngữ thực sự tiên tiến. Mặc dù .NET framework cũng hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình khác, nhưng C# đã nhanh chóng trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất.
C# có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi thứ nhưng đặc biệt mạnh mẽ trong việc xây dựng ứng dụng và game trên desktop của Windows. C# cũng có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng web và ngày càng trở nên phổ biến cho phát triển điện thoại di động. Các công cụ như Xamarin cho phép các ứng dụng viết bằng C# được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động.

C# trong lập trình game

C# được sử dụng rộng rãi để tạo ra các game sử dụng Unity engine, đây là engine phổ biến nhất hiện nay. Hơn 1/3 game hàng đầu được thực hiện bởi Unity và có khoảng 770 triệu người chơi các game được tạo ra bằng Unity. Unity cũng được sử dụng cho VR, với 90% trên kho ứng dụng VR của Samsung Gear và 53% các game Oculus Rift VR phát triển đều sử dụng Unity.
C# là một công cụ rất phổ biến cho việc tạo ra các loại ứng dụng này và do đó tạo ra sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ lập trình viên nào muốn tấn công ngành công nghiệp phát triển game, hoặc cho bất cứ ai quan tâm đến VR.

C# dễ nhưng lại cũng rất phức tạp

C# có nhiều tính năng giúp bạn dễ học chúng. Đó là một ngôn ngữ cấp cao, tương đối dễ đọc với nhiều tác vụ phức tạp nhất, do đó, lập trình viên không phải lo lắng về chúng. Ví dụ, vấn đề quản lý bộ nhớ đã được xử lý bởi chức năng garbage collection của .NET.
Nó cũng là ngôn ngữ static typing, do đó, code sẽ được kiểm tra trước khi được chuyển thành một ứng dụng. Điều này làm cho việc tìm lỗi dễ dàng hơn và điều đó đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu.
Mặc dù cú pháp của C# là thống nhất và hợp lý hơn C++ nhưng vẫn còn rất nhiều cái cần phải học. C# là một ngôn ngữ phức tạp và để thông thạo nó có thể mất nhiều thời gian hơn các ngôn ngữ đơn giản như Python. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải học một số lượng lớn cú pháp để tạo các chương trình cao cấp hơn và điều đó là quá sức với một số người mới.

C# là kỹ năng yêu cầu cần phải biết

Mạnh mẽ, linh hoạt và được hỗ trợ tốt khiến C# nhanh chóng trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất . Ngày nay, đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ 4, với khoảng 31% các nhà phát triển sử dụng nó thường xuyên. Đây cũng là cộng đồng lớn thứ 3 trên StackOverflow (được xây dựng bằng C#) với hơn 1,1 triệu chủ đề.
Sự phổ biến này giúp thị trường nhân sự C# phát triển với hơn 17.000 công việc C# được quảng cáo mỗi tháng (trên toàn cầu) với mức lương trung bình là hơn 72.000 đô la. Ở Mỹ, có hơn 6.000 việc làm được quảng cáo mỗi tháng với mức lương hà
ng năm là 92.000 đô la.
Theo Techtalk Via Medium
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ