Tin Tức

Nguyễn Hà Đông sẽ đưa Flappy Bird trở lại?

Written by AnonyHome
· 2 min read >

Tựa game nổi tiếng thế giới của nhà phát triển Nguyễn Hà Đông dường như sẽ được hồi sinh.

Nguyễn Hà Đông sẽ đưa Flappy Bird trở lại?
Hình ảnh và dòng trạng thái của Nguyễn Hà Đông trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình
Trên trang mạng xã hội cá nhân, Nguyễn Hà Đông hé lộ hình ảnh của những nhân vật giống với game Flappy Bird cho biết “cuối cùng đã chọn phương án này”. Nhìn vào các nhân vật được thiết kế theo dạng các pixel ghép lại với nhau, trong đó có nhân vật chú chim rất giống nhân vật trong Flappy Bird, nhiều người dự đoán một phiên bản khác của Flappy Bird có thể được phát hành.
Trong bức hình được đăng lên mạng, rõ ràng Nguyễn Hà Đông đang phát triển một game với 4 nhân vật giống với chú chim nổi tiếng trong game trước của anh. Ngoài ra, hình ảnh phía sau với hàng cột điện đặc thù của Việt Nam có thể liên tưởng tới một phiên bản game mới tương tự Flappy Bird – cũng dùng hình ảnh nền là các kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam.
“Sau rất nhiều thử nghiệm để thiết kế những nhân vật nhìn đẹp và hiện đại hơn, hợp xu hướng hơn, tôi quyết định chọn những phiên bản này”, tạm dịch phần Nguyễn Hà Đông viết trên trang của anh.
Nhà phát triển này không tiết lộ gì về nội dung game hay khẳng định dự án mới có phải là Flappy Bird hay không.
Flappy Bird là game được Nguyễn Hà Đông phát triển tháng 5/2013 nhưng đột nhiên được biết đến nhiều vào ngay đầu năm 2014. Cuối tháng 1/2014, trò chơi đứng đầu về lượt tải trong các game miễn phí có mặt trên chợ ứng dụng Apple App Store. Game này được cho là mang về cho chủ nhân 50.000 USD/ngày. Tuy nhiên đến tháng 2 cùng năm, Hà Đông quyết định gỡ bỏ game khỏi các chợ ứng dụng vì cho rằng game có thể gây nghiện cho người dùng.
Sau khi nổi tiếng toàn thế giới, Nguyễn Hà Đông được nhắc đến trong giới làm game lẫn khởi nghiệp, công nghệ không chỉ tại Việt Nam mà toàn khu vực và nhiều nơi trên thế giới.
Game Flappy Bird có nội dung đơn giản và đồ họa không phức tạp. Người chơi chỉ việc chạm vào màn hình để điều khiển chú chim lách qua các đường ống. Lách càng nhiều điểm càng cao. Game gây nghiện do độ khó của nó rất cao, người chơi dễ bị thua – theo đánh giá của nhiều người.
Nguyễn Hà Đông vẫn đang điều hành studio game dotGears của anh ở Hà Nội. dotGears vẫn có các game khác đang trên các chọ ứng dụng nhưng chưa nổi tiếng như Flappy Bird.
Theo Hải Đăng

Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ