Blog

DEVELOPER: TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI "XIN VIỆC"!

Written by AnonyHome
· 3 min read >

Tại sao DEVELOPER chúng ta không bao giờ đi xin việc? Đơn giản vì thực tế chẳng ai cho không ai cái gì cả. Chúng ta đi “ứng tuyển”, nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng thì lúc đó bạn sẽ bán sức lao động của mình cho nhà tuyển dụng và quy đổi sức lao động đó thành tiền.
Bạn nghĩ gì về nhận định này ? Hãy đọc và nêu cảm nhận của mình nhé!

Developer: Tại sao chúng ta phải "XIN VỆC" ? - AnonyHome

Ai đi học rồi cũng đến lúc ra trường, Đối với cái nghề “Công nghệ thông tin” ra trường thì làm cái gì, ờ thì làm lập trình viên, IT, win dạo,.. nói chung tất cả các nghề miễn được ngồi máy tính, máy lạnh và cào phím là được. Theo tôi ở  Việt Nam thì dấu mốc của sự trưởng thành là lúc ra trường, nói trưởng thành chứ đó là lúc tồi tệ nhất, vì sao thì ai cũng biết rồi. Nguồn tài chính cung cấp hàng tháng của bạn từ gia đình sẽ bị cắt . Kết thúc những tháng ngày chơi bời tụ tập cùng đám bạn. Bắt đầu vươn chải cuộc sống để kiếm miếng cơm. 
Vậy đó là lý do mà mọi người phải đi làm, trước nhất là tự nuôi lấy bản thân, thứ hai là phải làm để sau này còn có tiền chi trả cho các khoản khác như bạn bè nó sinh nhật, người yêu cũ đi lấy chồng(vợ), bác sĩ bảo mình cưới,… . Mà nếu không có tiền thì… coi như đời bạn xong rồi.
Do cái chủ đề này nó hơi rộng nên cũng khá là lười viết, nhưng thôi ráng ráng viết 1 bài để kiếm ít view cho blog cũng được. Blogger ăn bằng like và view, kể cả share nữa mà, ahi. 

 Vậy tại sao lại phải “xin việc”?

Thật sự mình rất ghét dùng cái chữ “xin việc” do đó có lẽ mình nên thay thế nó bằng “ứng tuyển”. Như ở trên mình đã nói ở đời chả ai cho không ai cái gì cả!
Chúng ta là người ứng tuyển thì nếu được tuyển dụng chúng ta sẽ bán sức lao động cho nhà tuyển dụng, mối quan hệ giữa người làm việc và người giao việc thực ra là mua bán sức lao động và quy đổi sức lao động ra tiền.
Developer: Tại sao chúng ta phải "XIN VỆC" ? - AnonyHome

Nhiệm vụ của các Developer là chứng minh giá trị của mình trước nhà tuyển dụng. Làm cho nhà tuyển dụng thấy được lý do họ phải tuyển bạn và trả cho bạn mức lương bạn mong muốn.


Tại sao phải “ứng tuyển” thì đã nói ở trên rồi đó là chống đói tạm thời và dài hạn, chống ế (không có tiền đừng mơ có gấu), chống nhục (không có tiền thì đừng vác mặt ra đường), và còn nhiều thứ chống linh tinh khác mà nếu không có tiền thì sml (sấp mặt luôn).
Nhưng cái quan trọng cần nhớ là chúng ta sẽ đi ứng tuyển, đừng đi xin việc. Ứng tuyển là khi bạn có đủ khả năng để tự tin bán sức lao động của mình, không cần phải nhờ người xin giúp bằng những mối quan hệ hay theo con đường “chạy chọt” gì gì đấy.
Suy cho cùng cuộc đời này ngắn lắm, phải làm sao cho có thành tích chứ chẳng lẽ phải cúi đầu nhận sự ban ơn của người khác sao. Nói là làm, mở máy lên học
code điên cuồng ngay sau khi đọc xong bài này luôn đi nha. Học cho đời chán mình chứ tại sao phải chán đời. Tự nhiên viết tới đây cái, gió ở đâu thổi mát cả căn phòng rồi. Dừng lại không mà lại góp gió thành bão mất 😁😁. Hẹn mọi người trong một ngày đẹp trời khác.
Written by AnonyHome
Fullstack Developer ! Profile

2 Replies to “DEVELOPER: TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI "XIN VIỆC"!”

  1. Ở đây mình chỉ muốn đề cập đến vấn đề tư tưởng của mọi người khi vào làm tại các công ty. Thay vì với tư cách là người đi xin việc thì hãy lấy tư cách một người ứng tuyển. "Đơn giản vì thực tế chẳng ai cho không ai cái gì cả…". Đó là chia sẻ theo suy nghĩ của mình. Cám ơn bạn đã góp ý cho bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

KHÓA HỌC JAVA CƠ BẢN FREE
Cùng tham gia khóa học Java cơ bản miễn phí tại kênh Youtube của AnonyHome Team
NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ KÊNH BÊN DƯỚI ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CÙNG HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ